Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố đẹp, kinh tế cho gia chủ 2024

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố đẹp, kinh tế cho gia chủ 2024

Xem ngay những Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố đẹp, kinh tế cho gia chủ 2024AB House chia sẻ dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, cải tạo lại không gian sống của mình nhé!

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ ĐẸP VÀ TIẾT KIỆM

Không phải cứ muốn là có thể tự mình thiết kế một căn nhà với không gian toàn diện, như ý. Tất cả đều cần phải  có kiến thức, sự hiểu biết chung, đặc biệt là kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố cơ bản.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố đẹp, kinh tế cho gia chủ 2024

Xác định thiết kế tổng thể, cấu trúc của căn nhà

Thiết kế nội thất nhà phố là thiết kế không gian bên trong của một ngôi nhà, cách sắp xếp đồ vật, lựa chọn màu sắc, kích thước…cũng phải phù hợp với thiết kế, kết cấu chung của căn nhà phố. Do vậy, kinh nghiệm để có một không gian nội thất trong ngoài hòa hợp thì bạn phải định hình được ngay từ đầu diện tích, số phòng, và chức năng từng khu vực. Để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa, đồng thời sẽ đưa ra được phương hướng thiết kế khoa học, chính xác.

Trong bước này bạn nên biết được diện tích tổng thể căn nhà phố của bạn là bao nhiêu, diện tích và chức năng từng phòng như thế nào. Phòng khách sẽ sử dụng đồ nội thất gì, phòng ngủ sử dụng cho bao nhiêu thành viên, nhà vệ sinh sẽ thiết kế theo hướng gì…Đặc biệt cần phải biết rõ tuổi, mệnh của gia chủ, và hướng nhà để có những tính toán tổng thể mọi mặt đúng phong thủy. Tránh phạm vào những điều cấm kị, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà của bạn.

Xác định thiết kế tổng thể, cấu trúc của căn nhà

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà phố phù hợp

Sau khi đã xác định được thiết kế tổng thể chung của căn nhà thì các bạn bắt đầu tiến hành đến việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất yêu thích riêng. Hiện nay đối với thiết kế nội thất nhà phố có rất nhiều các phong cách đa dạng cho bạn lựa chọn như thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, Bắc Âu…Nếu là người có óc sáng tạo, năng động muốn tạo ra các nét cá tính, đột phá riêng thì bạn có thể tự định hình phong cách riêng cho mình.

Tuy vậy, một lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là hãy tham khảo các mẫu thiết kế nội thất nhà phố nổi trội trước. Sau đó lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp với ý tưởng ban đầu, rồi từ đó tiến hành tạo nét độc đáo riêng của bạn qua cách lựa chọn màu sắc, bố trí nội thất…

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà phố phù hợp

Nên dự trù kinh phí thực hiện thiết kế nội thất căn nhà phố.

Đây là công đoạn khá quan trọng trong việc đảm bảo thiết kế nội thất nhà phố được thuận lợi và tiết kiệm. Việc dự trù kinh phí, ngân sách thực hiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số lượng, chất liệu đồ nội thất mà bạn sẽ sắm cho căn nhà. Do vậy, sau khi đã định hình được phong cách thiết kế nội thất phù hợp, thì bạn hãy lên một bản dự trù ngân sách trước khi tiến hành.

Nếu có điều kiện về mặt kinh phí thì bạn nên hướng đến các chất liệu tốt hơn, có độ bền cao hơn và kiểu dáng sang trọng hơn. Còn nếu ngân sách vừa phải thì bạn có thể cân nhắc đến số lượng đồ nội thất cần sắm, lựa chọn loại chất liệu có giá thành vừa phải, tránh chọn loại đắt tiền sẽ ảnh hưởng cả quá trình thiết kế thi công nội thất.

Các khoản chi phí trong thiết kế nội thất nhà phố bạn cần dự trù trước có thể kể đến: Chi phí đi lại đường điện nước và các chi phí liên quan đến điện nước, chi phí làm trần, chi phí sơn tường, chi phí lát sàn, chi phí đồ gia dụng – nội thất, chi phí đồ trang trí…Làm được như vậy thì bạn sẽ đảm bảo hơn sự thành công, thuận lợi trong quá trình thiết kế nội thất căn nhà phố của mình.

Nên dự trù kinh phí thực hiện thiết kế nội thất căn nhà phố

Nên tận dụng sự “linh hoạt” trong cách lựa chọn đồ nội thất.

Là một phần của việc dự trù ngân sách, tuy nhiên xác định rõ được các đồ nội thất cần dùng cho từng không gian căn phòng trong nhà là việc nên làm và nên được làm cẩn thận. Một lưu ý không nhỏ mà nhiều người thường bị bỏ qua khi thực hiện thiết kế nội thất nhà phố chính là sự “linh hoạt” trong cách lựa chọn đồ nội thất.

Không giống như thiết kế kiến trúc một ngôi nhà, khi đã được xây dựng thường rất khó để có thể phá bỏ, thay đổi. Tuy nhiên đồ nội thất bên trong thì lại khác, ban đầu bạn có thể mua một chiếc bàn tầm tiền nhưng đẹp mắt, hợp với phong cách bạn lựa chọn. Nhưng sau này khi có điều kiện hơn về mặt kinh tế thì bạn có thể thay thế chiếc bàn đó bằng một chiếc khác mới hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn.

Kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn định hướng được rõ nét phong cách và vật dụng cần mua. Đồng thời sẽ tiết kiệm được rất lớn chi phí bỏ ra cho những đồ vật, đặc biệt là đồ trang trí “chưa” cần thiết, bạn có thể sắm sau. Đây là bài toán ngắn hạn rất hữu ích cho những ai không có điều kiện dư giả về mặt kinh phí sẽ thấy thoải mái hơn trong việc ưu tiên lựa chọn vật dụng cần thiết trước. Sau đó khi có điều kiện tài chính, thời gian và nhu cầu sẽ bổ sung nhưng thiết bị, vật dụng khác.

Nên tận dụng sự “linh hoạt” trong cách lựa chọn đồ nội thất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm, quan tâm và bạn muốn thuê đơn vị thi công thiết kế hợp đồng chuyên nghiệp cho gia đình, đừng quên liên hệ với Công ty kiến trúc Abhouse qua hotline 0896.899.555 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp, nhiệt tình và miễn phí từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *