Xem ngay cách thiết kế phòng thờ gia tiên hợp phong thủy

Xem ngay cách thiết kế phòng thờ gia tiên hợp phong thủy

Xem ngay cách thiết kế phòng thờ gia tiên hợp phong thủy mà AB House chia sẻ dưới đây nếu bạn đang quan tâm đến việc bày trí, thiết kế không gian thờ phụng của gia đình mình sao cho trang nghiêm, phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG THỜ HỢP PHONG THỦY

Theo phong thủy, vị trí bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm tới 70-80% giá trị trong phong thủy. Phòng thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

Xem ngay cách thiết kế phòng thờ gia tiên hợp phong thủy
Xem ngay cách thiết kế phòng thờ gia tiên hợp phong thủy

Thiết kế phòng thờ riêng biệt

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, nơi đây thường là phòng khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

  • Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.
  • Bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.
  • Bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Vị trí và hướng thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Hướng của ban thờ được hiểu chính là ngược hướng với người đứng khấn. Cần phải đặt phòng thờ và ban thờ có hướng đẹp theo mệnh của gia chủ là: Sinh khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng ban thờ vào các hướng hung theo mệnh của gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Qủy, Lục Sát.

Khi xây nhà thì hướng nhà luôn được gia chủ quan tâm đầu tiên và luôn lựa chọn hướng nhà đẹp, hợp mệnh nhất. Chính bởi vậy nên hướng của phòng thờ và ban thờ thường cùng hướng với hướng nhà, và không nên ngược nhau. Nếu như hướng của ban thờ ngược lại với hướng nhà sẽ khiên cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các biệc không có con nối dõi. Đây là việc rất quan trọng vì thế bạn cần phải biết những lưu ý khi thiết kế phòng thờ.

Vị trí và hướng thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

>> Xem thêm: Đâu là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà đẹp tại Hải Phòng? 

Lưu ý bài trí, sắp xếp đồ dùng trong phòng thờ gia tiên

Phía bên trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ sạch sẽ, đồ đạc cần được xếp gọn gàng. Vì thế lưu ý khi thiết kế phòng thờ thuận phong thủy là nếu như bên trái có thùng rác hoặc đồ vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng tới vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Một lưu ý nữa cần chú ý khi thiết kế phòng thờ thuận phong thủy là phía bên phải ban thờ không được đặt đồ điện. Bởi vì theo như phong thủy, việc đặt đồ điện bên phải ban thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra những chuyện không may. Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải ban thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Lưu ý bài trí, sắp xếp đồ dùng trong phòng thờ gia tiên

Ngoài những lưu ý trên, còn tùy thuộc vào không gian thực tế của từng ngôi nhà mà đội ngũ kiến trúc sư của  Công ty kiến trúc Abhouse sẽ chú trọng, làm sao để nơi này luôn ấm áp, tạo ra một đời sống tinh thần hiệu quả cho các thành viên trong gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0896.899.555 để nhận được sự tư vấn chính xác và phù hợp nhất cho không gian nhà ở của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *