Xây dựng biệt thự và những điều trong phong thủy phải tránh

Xây dựng biệt thự và những điều trong phong thủy phải tránh

Xem ngay những chia sẻ của AB House về Xây dựng biệt thự và những điều trong phong thủy phải tránh nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, cải tạo lại không gian sống thành biệt thự tiện nghi, sang trọng cho gia đình mình.

NHỮNG NGUYÊN TẮC TRONG PHONG THỦY BIỆT THỰ

Thiết kế biệt thự là một quá trình tạo ra một không gian sống lý tưởng và thoải mái cho gia đình. Tuy nhiên, một biệt thự đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc chọn lựa đồ nội thất tinh xảo mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

Xây dựng biệt thự và những điều trong phong thủy phải tránh

PHONG THUỶ NHÀ Ở NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ THI CÔNG

Trong phong thủy làm nhà, có một số điều mà gia chủ cần phải tránh để giữ cho ngôi nhà được tốt lành và đảm bảo sức khỏe, mang đến tài lộc và hạnh phúc gia đình:

XÂY NHÀ QUÁ CAO

Theo quan niệm, khi thiết kế nhà ở cần tránh xây nhà quá cao thì bốn mặt đều tạo cảm giác không được che chở, dễ gây bất an cho người trong nhà. Đồng thời, nhà xây quá cao dễ dẫn đến tình trạng dương thịnh âm suy do không được che nắng. Việc mất cân bằng trong âm dương gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

XÂY TƯỜNG RÀO QUÁ CAO

Làm tường nhà quá cao sẽ khiến cho người nhà có cảm giác như đang bị nhốt, bí bách, áp lực, công việc không thuận buồm xuôi gió, tiền tài không chảy được vào nhà, dẫn đến nghèo túng.

Trong phong thủy làm nhà, có một số điều mà gia chủ cần phải tránh để giữ cho ngôi nhà được tốt lành và đảm bảo sức khỏe

PHONG THUỶ PHÒNG KHÁCH CẦN TRÁNH

Điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà ở cần lưu ý tránh để cửa phòng khách nhìn thẳng sang cửa phòng khác. Không nên dùng vật phản quang, đèn không phải hình ống khi trang trí phòng khách. Ngoài ra, vị trí phòng khách không nên nằm quá xa hay quá gần với phòng bếp.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THUỶ PHÒNG BẾP

  • Nền văn hoá nông nghiệp lúa nước trọng bên trái, nên vị trí bàn thờ Thổ công và bếp đều được đặt ở bên trái khối nhà chính ở phía Đông. Hướng bếp nhìn về phía Tây, tránh gió biển phía Nam và Đông thổi dạt vào vách nhà, dễ gây hoả hoạn, lục đục gia môn.
  • Hướng bếp ngược với hướng người đứng nấu, không đặt đối diện cửa vệ sinh, không đặt trên bể phốt.
  • Luận về phái Bát trạch, hướng bếp xác định theo tuổi gia chủ.
  • Luận về Huyền, nên đặt bếp đúng cung vượng về vận và các sao hoả vượng, không quan trọng tuổi gia chủ.
  • Luận về phái Dương trạch tam yếu thì nhà thuộc tây tứ bố trí tây trù, nhà thuộc đông tứ bố trí đông trù.
Điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà ở cần lưu ý tránh để cửa phòng khách nhìn thẳng sang cửa phòng khác

>> Xem thêm: Chuyên thi công, thiết kế biệt thự 2-3-4 tầng trọn gói, uy tín Hải Phòng.

THIẾT KẾ PHONG THUỶ PHÒNG NGỦ

Khi thiết kế nhà ở cần tránh bố trí các vật hình tròn trong phòng ngủ. Nên dùng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bởi hình tròn theo phong thuỷ chủ về “động”, mà phòng ngủ thì nên tĩnh để giấc ngủ an yên, chứ không nên động.

ĐẠI KỴ KHI THIẾT KẾ PHONG THUỶ NHÀ VỆ SINH

  • Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà cách “uế xứ trung cung” của Dương trạch, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
  • Phòng vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính cũng gây mất thẩm mỹ và không phù hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, gây tổn hại đến sức khỏe và tài vận của những người trong gia đình.
  • Cửa phòng vệ sinh tránh đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ. Phạm vào điều kỵ này, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia đình.
  • Tránh sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi. Vì các màu chói gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

HƯỚNG BAN CÔNG

Những điều cần tránh khi thiết kế ban công nhìn chung bao gồm tránh xây đối điện cửa chính và tránh nhìn thẳng vào phòng bếp. Ban công đối diện cửa ra vào bị coi là thế “xuyên tâm sát” – tiền bạc vào đằng trước chảy ra đằng sau. Còn ban công nhìn thẳng vào bếp cũng bị coi là một loại hình xuyên tâm, đảo lộn hoà khí giữa các thành viên trong nhà.

Khi thiết kế nhà ở cần tránh bố trí các vật hình tròn trong phòng ngủ

CẤM KỴ TRONG PHONG THUỶ CỘT NHÀ

Xây cột ngay trung cung (giữa nhà) sẽ gây ảnh hưởng xấu. Cột hình vuông có nhiều góc cạnh hơn cột hình tròn, theo quan niệm phong thuỷ dễ tác động xấu tới sức khoẻ, sinh mạng trụ cột gia đình, phá công việc làm ăn, thường xuyên dẫn tới cãi vã.

Qua những chia sẻ phía trên, Công ty kiến trúc Abhouse hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong thiết kế ngoại thất, để có được ngoại thất của căn biệt thự thật đẹp, thật ưng ý những vẫn đảm bảo tiền tài, phúc lộc đầy nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *