Nhà ống tràn ngập ánh sáng với thiết kế ban công giật cấp đầy sáng tạo

Nhà ống ai cũng hình dung ra được, đó là mô hình nhà ở có mặt tiền nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Khi nói đến nhà ống mọi người thường liên tưởng đến những chiếc thùng container với 4 bức vách betong đậy kín, dẫn đến sự bí bách, thiếu ánh sáng cho mỗi phòng. Làm gì để khắc phục nhược điểm này?

Trăn trở của nhiều Chủ nhà đã có lời giải đáp. Với niềm say mê yêu nghề, không ngừng sáng tạo và nỗ lực hết công suất, các kiến trúc sư AB House trình làng giải pháp thiết kế ban công giật cấp đưa ánh sáng tràn vào nhà ống. Một ý tưởng hay, độc đáo mới mẻ và khá thiết thực!

Mời Quý vị cùng khám phá căn nhà ống 3 tầng 1 trệt thiết kế phong cách hiện đại diện tích 80m2 (ngang 5m dài 16m):

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m với ban công giật cấp độc đáo

Chủ đầu tư hài lòng với ý tưởng thiết kế giật cấp ban công các tầng lùi vào trong, khiến cả 3 tầng của nhà ống đều ngập tràn ánh sáng. Diện tích xây dựng 90m2, mặt tiền chỉ 5m. Với diện tích như này, thông thường các Chủ nhà sẽ lựa chọn xây hết đất nhằm tối đa không gian sử dụng. Tuy vậy, công trình sẽ chỉ là kiểu nhà ống điển hình và truyền thống: hẹp, dài và thiếu sáng.

Sau thời gian bàn bạc và trao đổi, kiến trúc sư đã đi đến thống nhất với Chủ đầu tư lựa chọn giải pháp các tầng giật cấp. Tầng trệt xây hết diện tích, tầng một và hai giật lùi vào trong khiến khu vực hứng nắng ngày càng rộng, dẫn ánh sáng vào sâu bên trong cho không gian các tầng phía dưới. Thiết kế kiểu giật cấp còn giúp các phòng phía trước mở rộng góc nhìn, căn nhà trở nên thanh thoát, không bị ngộp.

Thiết kế ban công giật cấp hiện đại và độc đáo cho nhà ống

Tầng trên cùng giật lùi tạo không gian rộng thoáng mát, làm nơi giải trí, nghỉ ngơi cho tầng phía dưới.

Sức sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ là không giới hạn. Chỉ riêng giải pháp ban công giật cấp là chưa đủ. Để trong lòng nhà sáng hơn, kiến trúc sư tư vấn Chủ nhà bố trí thêm một giếng trời lớn thông suốt cả ba tầng. Thiết kế khoảng không gian giếng trời đưa ánh sáng xuống tận mặt bếp để khu vực này luôn khô ráo, thật sự khá hữu ích.

Giếng trời này cũng giúp các tầng phía trên được kết nối với nhau, nhờ đó các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy, giao tiếp dễ dàng.

Giếng trời nhà ống với thiết kế độc đáo và sáng tạo

Quý vị vừa được đón xem những phối cảnh 3D kiến trúc đầy thú vị về nhà ống có thiết kế ban công giật cấp. Chỉ cần Chủ đầu tư đặt niềm tin tuyệt đối nơi True House, chắc chắn các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất. Mọi nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ HOTLINE 0896.899.555. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.