Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ xây nhà 2024 cần chú ý

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ xây nhà 2024 cần chú ý

Màu sơn nhà không thể chỉ lựa chọn dự theo sở thích mà các yếu tố liên quan đến phong thủy cũng vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sức khỏe của bạn. Nếu bạn cũng đang đứng giữa những lựa chọn về một màu sơn nhà mới, sao cho vừa đẹp vừa phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà thì xem ngay Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ xây nhà 2024 cần chú ý mà AB House chia sẻ dưới đây nhé!

THẾ NÀO LÀ MÀU SƠN NHÀ ĐẸP?

Theo các chuyên gia, một màu sơn nhà đẹp cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

  • Lên màu chuẩn: Màu sơn phải đảm bảo sau khi thi công sơn hoàn thiện sẽ đúng màu như gia chủ mong muốn ban đầu.
  • Chất lượng sơn tốt: Độ bền màu của sơn cao, chống thấm tốt, màu sơn tươi sáng, dễ lau chùi,…
  • Phù hợp với sở thích của gia chủ
Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ xây nhà 2024

>> Xem thêm:  Những mẫu thiết kế biệt thự phố mini đẹp, sang trọng tại AB House

CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP TUỔI GIA CHỦ

Sơn nhà được ví là lớp áo của ngôi nhà, là thứ mà đập vào mắt người nhìn ngay khi tiếp cận với ngôi nhà đó. Nó cũng là yếu tố thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách của gia chủ. Do đó khi chọn sơn nhà bên cạnh yếu tố thẩm mỹ người ta còn đặc biệt lưu tâm đến vấn đề phong thủy.

 MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sơn tường nhà là các màu bản mệnh. Đó là màu trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu bản mệnh của mệnh Thổ. Đó là màu nâu, cam và các sắc thái tương đương. Tránh dùng màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Người mệnh Thủy có màu bản mệnh là các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này.  Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể sơn nhà màu bản mệnh của mệnh Kim đó là các màu: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương. Những màu sơn mà mệnh Thủy nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thổ. Các màu này gồm: nâu, cam và các sắc thái tương đương.

Sơn nhà được ví là lớp áo của ngôi nhà, là thứ mà đập vào mắt người nhìn ngay khi tiếp cận với ngôi nhà đó

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu sơn nhà làmàu bản mệnh: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương. Ngoài ra các màu bản mệnh của mệnh Mộc cũng hợp. Nhưng sơn nhà màu thuộc mệnh Hỏa nên tránh.

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu vàng, nâu, cam và các sắc thái tương đương. Hoặc các màu bản mệnh của mệnh Hỏa đó là đỏ, hồng và các sắc thái tương đương. Nhưng không nên sơn nhà màu mệnh Mộc đó là các màu xanh lá cây.

MÀU SƠN CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Sơn nhà màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh nên rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra, cũng có thể sơn nhà màu của mệnh Thủy. Lời khuyên cho gia chủ mệnh Mộc là nên tránh màu bản mệnh của mệnh Kim đó là các màu trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương.

Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu vàng, nâu, cam và các sắc thái tương đương

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN SƠN NHÀ

Màu sắc ảnh hưởng tới nhiều yếu tố liên quan tới vận mệnh của con người: sức khỏe, tài vận,… trong khoa học phong thủy.Màu sắc của sơn nhà có thể ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bằng cách tạo ra một không gian thoải mái, ấm áp hoặc hiện đại, sang trọng, tươi mới.

VỀ ÁNH SÁNG

Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Vì bạn có chọn màu sơn đẹp thế nào nếu nó không phù hợp với ánh sáng thì cũng sẽ phá hỏng không gian. Có một sự thật là trong không gian lấy sáng mạnh, màu sắc khi sơn lên sẽ bị nhạt đi nhiều. Và ngược lại khi không gian nhỏ hơn, lấy sáng yếu hơn thì màu sắc sẽ trông có vẻ đậm nét hơn.

VỀ NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU SƠN

Bạn có thể sơn nhà theo nguyên tắc 60-30-10. Đây là nguyên tắc được sử dụng cả trong thiết kế nội thất và chọn màu sơn đẹp. Nguyên tắc 60-30-10 sử dụng 3 màu sắc chính thay vì một số lượng màu sơn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 60% diện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn chủ đạo. 30% diện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn phụ. Cuối cùng là 10% diện tích không gian còn lại sẽ được dùng cho màu nhấn.

Màu sắc ảnh hưởng tới nhiều yếu tố liên quan tới vận mệnh của con người: sức khỏe, tài vận,…

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng quy tắc bánh xe sắc màu để xây dựng những ý tưởng phối màu sơn ấn tượng. Bánh xe đầu tiên là bánh xe phối màu theo quy tắc đơn sắc. Tức là mỗi một màu sơn trên bánh xe chính là một lựa chọn dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng 1 màu sắc cho kiến trúc của mình mà thôi. Đây là vẻ đẹp tối giản phù hợp với những người thích sự đơn giản, thích cảm giác hiện đại và yên bình.

Màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vẻ đẹp và phong cách chung của ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy, khi lựa chọn màu sơn trong nhà, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như đặc tính, thiết kế của ngôi nhà, màu sắc phong thủy, sở thích cá nhân, các yếu tố cần thiết, . . . để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Việc chọn màu sơn trong nhà là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến không gian sống và tâm trạng của gia chủ. Hy vọng những chia sẻ phía trên của Công ty kiến trúc Abhouse sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được màu sơn trong nhà của mình phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *